HOMEY ACADEMY

Tiếng Anh Cô Giang

Listening

Khóa học luyện thi IELTS (chuyên về Listening)

Luyện IELTS listening là một quá trình gian nan trên bước đường chinh phục các kì thi học thuật của một người. Và đây cũng chính là phần mà các bạn học viên e ngại nhất khi học và luyện thi IELTS. Với khóa học IELTS tại Homey Academy sẽ giúp bạn định hướng và cải thiện kỹ năng này. 

Khóa học IELTS Homey Academy sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề sau:

  • Nắm được các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi Nghe và cách làm bài hiệu quả và chính xác nhất
  • Luyện tập cách phát âm chuẩn, cách trả lời các câu hỏi thi một cách ăn điểm, cách tổ chức bài nói vận dụng các thành ngữ một cách thành thạo, làm cho phần thi Speaking của bạn trở nên sống động và hấp dẫn.

Tại Homey Academy, học viên sẽ được học những gì?

  1. Học phát âm

Ngữ âm sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói và quyết định cả khả năng nghe của bạn. Việc trau dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn trong bài thi mà còn có thể nghe được nhiều giọng vùng miền khác nhau.

Để luyện nghe IELTS thành công, Homey sẽ giúp học viên luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn trước khi bước vào luyện các phần khác.

  1. Học từ vựng 

Đa phần các bạn học viên khi luyện thi tiếng Anh nói chung và luyện nghe IELTS nói riêng đều mắc phải một sai lầm trong việc học từ vựng. Có hai việc các bạn cần phải thực hiện ngay để có thể luyện nghe IELTS đạt kết quả tốt:

  • Việc đầu tiên: tạo thói quen khi gặp từ mới, khó đọc thì cần tra ngay từ điển để nắm được cách đọc đúng của từ đó, tránh trường hợp không tra từ điển mà tự đọc theo suy nghĩ. 
  • Việc thứ hai: bên cạnh việc ghi vào một quyển sổ, các bạn nên có một nhật ký từ vựng bằng audio. Sau một thời gian, các bạn nghe lại sẽ thấy kỹ năng nghe và vốn từ vựng của bạn đã tốt hơn hẳn.
  1. Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó, đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Phương pháp này có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Sau đó kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. 

Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình, đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Học bao lâu sẽ có kết quả IELTS Listening như mong muốn?

Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của học viên sẽ quyết định những khóa học ielts sẽ kéo dài trong bao lâu. Học viên đến đăng ký học tại Homey Academy sẽ được làm các bài test tại trung tâm để biết được khả năng và chọn được cho mình những khóa học phù hợp với trình độ để tiết kiệm thời gian. Khóa học IELTS sẽ được chia ra làm 2 nhóm:

Nhóm mất gốc: Dành cho các học viên hoàn toàn mất gốc về tiếng Anh nên sẽ phải học lại từ phát âm, từ vựng…

Nhóm đã có kiến thức căn bản: Dành cho học viên đã có những kiến thức căn bản về phát âm, từ vựng…nên quá trình luyện listening sẽ tốn ít thời gian hơn.

CHIA SẺ NHỮNG SUY NGHĨ CỦA BẠN

đăng ký nhận TÀI LIỆU
miễn phí